Saffron được chia bao nhiêu loại trong 1 sợi nhuỵ hoa?

tac-dung-than-ki-cua-saffron

Khi tìm hiều về saffron thì ăc hẳn nhiều bạn củng phải biết là saffron được chia thành mấy loại, về kích thước lẫn hình dạng. Nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Saffron được chia làm thành 5 loại chính.

Dựa vào hình dáng, phân đoạn của một sợi nhuỵ hoa thì saffron sẽ chia theo theo 5 phần:

  •   Loại 1: Negin: (loại cao cấp nhất)

Các sợi Saffron Negin được cắt phần gốc, chỉ để lại phần chấm chân màu vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên. Negin có hương thơm đậm, cường độ màu sắc và hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại khác.

  • Loại 2: Sargol (hay còn gọi là All-Red)

Sargol những nhuỵ hoa ngắn hơn loại Negin. Nó hoàn toàn là phần nhuỵ đỏ phía trên, không có chút chân vàng nào cả. Loại này có cường độ màu sắc cao nhưng hương vị lại kém thơm hơn Negin khá nhiều.

  • Loại 3: Pushali (hay còn gọi là Poushali) 

Pushali là loại saffron có toàn bộ phần nhuỵ đỏ + phần chân nhuỵ màu vàng khá dài (khoảng 2 – 3mm) để tăng trọng lượng, nhưng lại kém về mặt chất lượng.  Loại này có chất lượng màu và hương vị kém hơn Negin và Sargol. 

  • Loại 4: Bunch (hay còn gọi là Dastehi/ Dasteh)

Bunch là loại Saffron được giữ nguyên cả phần nhuỵ màu đỏ lẫn phần chân nhuỵ màu vàng, y như khi mới hái, và thường được bó với nhau thành từng bó. Do có phần chân vàng rất dài nên giá trị loại này thấp hơn loại 1-3.

  • Loại 5: Style (hay còn gọi là Konj/Konge) 

Style là phần gốc nhuỵ màu vàng nhạt được lấy từ phần bỏ lại khi thu hoạch Negin và Sargol, Pushali.

Saffron từ SaffronChatLuong.Com là loại nào trong 5 loại trên.

Các sản phẩm của SaffronChatLuong.Com đều thuốc loại Super Negin,nên bạn hãy luôn tâm về chất lượng đồng tiền bạn chi cho saffron của shop. Đồng thời thì Saffron Salam của shop là sản phẩm cao cấp nhất, độ tinh khiết của chất Crocetin là cao nhất, cùng với đặc tính cao cấp là được canh tác trên kĩ thuật Organic – đảm bảo sức khoẻ, không sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài ra thì Saffron Shyam, Saffron Jahan củng là 2 loại Saffron có mức giá ổn định hơn, thuộc phân khúc trung cấp. Với tiêu chuẩn Organic kèm theo là quy trình chăm sóc nghiệm ngặt về mặt quản lý lượng chất hoá học để bảo vệ cây.

One thought on “Saffron được chia bao nhiêu loại trong 1 sợi nhuỵ hoa?

  1. Pingback: Saffron đắt đỏ vì lẽ gì? Tầm giá mua saffron - SaffronChatLuong.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button